Nắp Hố Ga Composite Là Gì? Hãy cùng Công ty Đúc gang thép Tuấn Xâm tìm hiểu nhé!

Nắp hố ga Composite hay Composite là chất liệu gì đều là băn khoăn của rất nhiều người khi được giới thiệu về công dụng của nó

GỌI NGAY
Nắp Hố Ga Composite Là Gì

Nắp Hố Ga Composite Là Gì

Nắp hố ga Composite hay Composite là chất liệu gì đều là băn khoăn của rất nhiều người khi được giới thiệu về công dụng của nó. Vậy vì sao nắp hố ga Composite lại được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng Công ty Đúc gang thép Tuấn Xâm tìm hiểu nhé!

Vậy Nắp hố ga Composite là gì?

Có thể hiểu đơn giản nắp hố ga Composite là một loại nắp hố ga, hay còn gọi là nắp cống được làm từ chất liệu composite. Cụ thể, chất liệu này là một loại nhựa tổng hợp, không phải là nhựa PVC, PE hay PP.

Bên cạnh nhựa tổng hợp, nắp ga Composite còn được thêm vào một số chất khác như phẩm màu, phụ gia nhằm hạn chế nhược điểm của các chất liệu khác. Cụ thể là những chất liệu sau:

Nhựa polime để liên kết không gian từ polyester không no, epoxy, polymal… dùng trong pha nền.

Sợi thủy tinh, sợi Bazan, sợi bo, sợi aramit, bột gốm, bột đá… để pha cốt.

Phụ gia liên kết, phụ gia công nghệ, phụ gia tăng cứng và phụ gia chống lão hóa…

Ưu điểm vượt trội của nắp hố ga Composite

Sau khi đã nắm bắt được thông tin cơ bản về nắp hố ga Composite là gì, ở phần tiếp theo chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm về những ưu điểm vượt trội của nó. Bạn cũng có thể đọc bài So Sánh Nắp Hố Ga Gang Và Nắp Hố Ga Composite để so sánh chi tiết ưu và nhược điểm của Nắp gố ga gang đúc & Nắp hố ga Composite.

Nắp hố ga gang và nắp hố ga composite

Hình ảnh Nắp hố ga composite và nắp hố ga gang đúc

Tiết kiệm chi phí, tăng khả năng chống trộm

Trước đây, nắp hố ga thường được thiết kế bằng chất liệu kim loại nên thường bị đánh cắp. Điều này vô tình khiến cho người đi đường dễ gặp tai nạn. Nhưng nắp hố ga được làm bằng chất liệu Composite lại không có giá trị phế liệu nên không lo bị đánh cắp.

Trọng lượng nhẹ, tiết kiệm công sức cho người lao động

Vì được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp nên khối lượng của nắp hố ga Composite khá nhẹ. Chỉ bằng 63-85% so với nắp hố ga bằng kim loại. Điều này giúp cho người công nhân có thể dễ dàng vận chuyển và lắp đặt hay tháo dỡ, tiết kiệm được nhiều công sức.

Giảm lưu lượng dòng chảy

Những rãnh thoát nước nhỏ trên nắp hố ga Composite có tác dụng giúp cho nước di chuyển vào hệ thống cống rãnh được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Giảm thiểu khả năng bị ăn mòn

Dưới tác động của ánh mặt trời và nước mưa, những nắp hố ga thường xuyên phải chịu nhiệt độ cao và bị axit trong mưa ăn mòn nên rất nhanh bị ăn mòn và hư hỏng. Tuy nhiên, nắp hố ga Composite với thiết kế loại bỏ hầu hết các nhược điểm của nắp hố ga kim loại lại có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.

Kiểm soát mùi hôi thối hiệu quả

Thông thường trong hệ thống cống rãnh sẽ xuất hiện mùi hôi thối khó chịu do khí H2S (Hydrogen Sulfide) gây ra. Chính vì vậy, người ta thường hạn chế đặt hố ga ở những khu vực đông người như trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khách sạn, resort… Tuy nhiên, nắp hố ga được phủ bằng Composite trên bề mặt lại có khả năng kiểm soát mùi hôi thôi vô cùng hiệu quả. Do đó, nắp hố ga Composite thường được sử dụng tại những khu vực có yêu cầu khắt khe về vệ sinh như đã liệt kê bên trên.

Nắp hố ga composite khung âm

Hình ảnh Nắp hố ga composite khung âm

Chi phí rẻ

Một trong những ưu điểm hàng đầu của nắp hố ga Composite là giá thành rẻ. Với những ưu điểm nổi trội như chi phí thấp, vận chuyển, lắp đặt dễ dàng, chất lượng ưu việt, nếu nói nắp hố ga Composite được ưa chuộng nhất tại công trình cũng không có gì sai.


CHI NHÁNH ĐÚC GANG THÉP TẠI CÁC TỈNH: Quảng trị | Quảng Bình | TP Huế | Nghệ An | Quảng Nam | Quảng Ngãi | Phú Yên | Bình Định | TP Hồ Chí Minh

0 Comments

Leave a comment

Đăng ký báo giá 2024

Chúng tôi sẽ gửi những chương trình ưu đãi dành cho các sản phẩm Nắp hố ga gang, Composite, Tấm sàn Grating...

Nhận báo giá qua email

Theo dõi và cập nhật giá mới thường xuyên.

Chúng tôi sẽ chỉ gửi những thông tin chương trình khuyến mãi cho Nắp hố ga gang, Nắp hố ga Composite....